Ingredients
Potato small and round- 1/2 kg.
Dhara Oil - for frying
Salt - to taste
Onion Paste - 125 gms.
Ginger Paste - 30 gms.
Curd - 50 gms.
Red Chilli Powder - 1 1/2 tsp.
Clove - 6 Nos.
Cinnamon - 2 sticks
Cardamom - 5 Nos.
Cummin Seed - 1 tsp.
Turmeric Powder - 1 1/2 tsp.
Garam Masala Powder - 1/2 tsp
Sugar - 1/2 tsp.
Lemon Juice - 1 lemon
Green Chilli - 5 Nos.
Fresh Coriander Leaves - 25 gms.
Method of cooking
Peel the small and round potatoes and keep in salty water for 1/2 hour. Fry in oil till golden brown and firm. Keep aside.
Take oil in a handi and crackle the cloves, cinnamon and cardamom. Add the onion paste.
Stir for about 5-6 minutes till oil comes to the sides. Add the ginger paste and stir for another 2 minutes.
Add red chilli powder and turmeric powder. Bhunno, simmer. Broil cummin seeds in a dry pan and grind them to a powder.
Add sugar and broiled cummin powder and stir for 2 minutes. Beat the curd and add to the handi. Lower the temperature and immerse the fried potatoes for simmering.
Cook till potatoes are tender by covering the top of the handi. Do not let the steam escape. Add garam masala powder and close the lid. Take off the fire.
Method of Serving
Serve hot garnished with slit green chillies and chopped coriander leaves.
Healthy Tips, Natural Beauty, Beauty Tips, Beauty care Skin Care, Hair Beauty, Vegetable Recipes, Natural Food, Indian Recipes, New Recipes, Easy Recipes, Healthy Recipe, Cookery, Healthy Food, Breakfast Recipes, Top Secret Recipes --Visit this blog to know more!
Thursday, February 20, 2014
Wednesday, February 19, 2014
மணமகள் அலங்காரம் எப்படி இருக்க வேண்டும்
மணமகள் 'மேக்கப்' இயற்கையாகவும், சூழ்நிலைக்கு ஏற்றவாறு இருப்பதுடன், முகத்தில் உள்ள புள்ளிகள், பருக்களின் வடு, தோலில் இருக்கும் சுருக்கங்கள் தெரியாதவாறு மறைத்து விட வேண்டும். இவ்வாறு செய்யும்போது, முகம் பளபளப்பாகவும் மிகுந்த பொலிவுடனும் காணப்படும். அதே நேரம், அழகுப் பொருட்கள் தோலில் அதிக நேரம் இருப்பதால், அலர்ஜி மற்றும் பாதிப்பு வராமல் இருப்பதற்கு, தரமான அழகுப் பொருட்களையே உபயோகிக்க வேண்டும். மேலும் முகத்தில் உள்ள மேடு, பள்ளங்களைக் கவனித்து மேக்கப் போடுவது மிகவும் அவசியம்.
மணப்பெண் சிகை அலங்காரம், மற்றொரு முக்கியமான பகுதி. மணப்பெண்ணுக்கு ஹேர் ஸ்டைல் செய்யும் முன், முன் பகுதியை அழகுபடுத்துவது மிக முக்கியம். பெண்களில் சிலருக்கு நீண்ட, தடிமனான முடி இருக்கும். அவர்களுடைய முக வடிவத்துக்கு ஏற்ப, சிகை அலங்காரம் செய்திட வேண்டும். சிலருக்கோ முடி குறைவாக இருக்கும். அவர்களுக்கு தகுந்தபடி முன் பகுதியை சரி செய்யும் விதமாக, ஹேர் ஸ்டைல் செய்வது மிக முக்கியம். மணப்பெண்ணின் உயரம், பருமன் ஆகியவற்றைக் கணக்கிட்டு, முடி அலங்காரம் செய்ய வேண்டும்.
குட்டையான கழுத்துள்ள பெண்களுக்கு, சற்றே தூக்கியவாறு கொண்டையும், நீளமான கழுத்துள்ள பெண்களுக்கு, கழுத்தை மூடிய அளவுக்கு இறங்கும் கொண்டையும் போடுவது அழகாக இருக்கும்.
முடியைத் தூக்கி காட்டுவதன் மூலம், முகத்தை உருண்டையாக காட்ட முடியும். இதில், முகத்தின் முன்பகுதி அமைப்புக்கு ஏற்ப, மொத்த முடியையும், பின் நோக்கி இருப்பது போல், பின் பக்கமாக சீவுவதோ அல்லது நாடு வகிடு எடுத்து, இரண்டு புறமும் பின்புறமாக சீவி, முகத்தின் வடிவத்துக்கு ஏற்றார் போல் உயர்த்திக் காட்டலாம்.
நடுவில் வகிடு இருக்கும் இடத்தில், அழகிய நெற்றிச் சுட்டியை வைக்கலாம். இதில், இன்னொரு முறையும் உள்ளது. அது, காதின் ஒரு பக்கத்தில் இருந்து மறு பக்கத்துக்கு பின்புறமாக தலையை சீவ வேண்டும். இதில், நெற்றிச் சுட்டி வைக்க முடியாது.இந்த மாதிரி முன்புறம் சரி செய்யும்போது, முன் நெற்றியில் ஒட்டிக் கொள்ளும் சுட்டி கிடைக்கிறது. அவற்றை வைத்துப் பொருத்திக் கொள்ளலாம்.
மாலை, ரிசெப்சன் அலங்காரத்தில், கொண்டை விரும்பாதவர்கள், பின்னல் போட்டு பின்னிவிட வேண்டும். அக்காலத்தில், மணப் பெண்ணிற்கு, பூக்கள் மூலம் ஜடை செய்வர். ஆனால், இப்போதோ, பின்னலின் மேல் ஜரிகை, முது, பூக்கள் மற்றும் கற்களால் செய்யப்பட்ட மோடிவ் ஆகியவற்றைக் கொண்டு அலங்கரிக்கலாம்.
மணப்பெண் சிகை அலங்காரம், மற்றொரு முக்கியமான பகுதி. மணப்பெண்ணுக்கு ஹேர் ஸ்டைல் செய்யும் முன், முன் பகுதியை அழகுபடுத்துவது மிக முக்கியம். பெண்களில் சிலருக்கு நீண்ட, தடிமனான முடி இருக்கும். அவர்களுடைய முக வடிவத்துக்கு ஏற்ப, சிகை அலங்காரம் செய்திட வேண்டும். சிலருக்கோ முடி குறைவாக இருக்கும். அவர்களுக்கு தகுந்தபடி முன் பகுதியை சரி செய்யும் விதமாக, ஹேர் ஸ்டைல் செய்வது மிக முக்கியம். மணப்பெண்ணின் உயரம், பருமன் ஆகியவற்றைக் கணக்கிட்டு, முடி அலங்காரம் செய்ய வேண்டும்.
குட்டையான கழுத்துள்ள பெண்களுக்கு, சற்றே தூக்கியவாறு கொண்டையும், நீளமான கழுத்துள்ள பெண்களுக்கு, கழுத்தை மூடிய அளவுக்கு இறங்கும் கொண்டையும் போடுவது அழகாக இருக்கும்.
முடியைத் தூக்கி காட்டுவதன் மூலம், முகத்தை உருண்டையாக காட்ட முடியும். இதில், முகத்தின் முன்பகுதி அமைப்புக்கு ஏற்ப, மொத்த முடியையும், பின் நோக்கி இருப்பது போல், பின் பக்கமாக சீவுவதோ அல்லது நாடு வகிடு எடுத்து, இரண்டு புறமும் பின்புறமாக சீவி, முகத்தின் வடிவத்துக்கு ஏற்றார் போல் உயர்த்திக் காட்டலாம்.
நடுவில் வகிடு இருக்கும் இடத்தில், அழகிய நெற்றிச் சுட்டியை வைக்கலாம். இதில், இன்னொரு முறையும் உள்ளது. அது, காதின் ஒரு பக்கத்தில் இருந்து மறு பக்கத்துக்கு பின்புறமாக தலையை சீவ வேண்டும். இதில், நெற்றிச் சுட்டி வைக்க முடியாது.இந்த மாதிரி முன்புறம் சரி செய்யும்போது, முன் நெற்றியில் ஒட்டிக் கொள்ளும் சுட்டி கிடைக்கிறது. அவற்றை வைத்துப் பொருத்திக் கொள்ளலாம்.
மாலை, ரிசெப்சன் அலங்காரத்தில், கொண்டை விரும்பாதவர்கள், பின்னல் போட்டு பின்னிவிட வேண்டும். அக்காலத்தில், மணப் பெண்ணிற்கு, பூக்கள் மூலம் ஜடை செய்வர். ஆனால், இப்போதோ, பின்னலின் மேல் ஜரிகை, முது, பூக்கள் மற்றும் கற்களால் செய்யப்பட்ட மோடிவ் ஆகியவற்றைக் கொண்டு அலங்கரிக்கலாம்.
Tuesday, February 18, 2014
குழந்தைக்கு ஏன் நல்லது? - பாட்டி வைத்தியம்
*****காலையில் குழந்தைகள் கண் விழித்தவுடன் நல்ல
அக்மார்க் தேனில் ஒரு சொட்டு நாக்கில் தடவவும். தேன் உடல் வளர்ச்சிக்கு
இயற்கை அளித்த ஓர் அற்புதமான வரப்பிரசாதம். பொதுவாகவே வசம்பு போடுவதால்
குழந்தைக்கு நாக்கு தடித்து சீக்கிரம் பேச்சு வராமல் இருக்கும் என்பார்கள்.
ஆனால், தேன் தடவுவதால் நாக்கு புரண்டு சீக்கிரம் பேச்சு வரும்.
*****தினமும் இரவில் விள்கேற்றியவுடன் சுட்ட வசம்பைக் கல்லில் உரைத்து குழந்தைக்கு ஒரு சங்கு குடிக்கக் கொடுத்து, சிறிது தொப்புளைச் சுற்றி தடவுங்கள். பின் ஒரு வெற்றிலையில் எண்ணெய் தடவி அதை விளக்கில் காட்டி வாட்டி, பொறுக்கும் சூட்டில் அந்த இலையை குழந்தையின் தொப்புள் மேல் போட்டால் அசுத்த காற்றெல்லாம் வெளியேறி, வயிறு உப்புசம் இல்லாமல் இருக்கும்!
*****நாட்டு மருந்துக் கடையில் மாசிக்காய் என்று கிடைக்கும். அதை வாங்கி சாதம் வேகும்போது, அதோடு போட்டு எடுத்து உலர்த்தி வைத்துக் கொள்ளவும். குழந்தையைக் குளிப்பாட்டும் போது, நாக்கில் தடவி வழித்தால் நாக்கில் உள்ள மாவு அகன்று குழந்தை ருசித்துப் பால் சாப்பிடும்.
*****சில குழந்தைகள் அடிக்கடி வாந்தி எடுக்கும். அதற்கு வேப்பார்க்குத்துளி, அரை மிளகு, ஒரு சீரகம், ஒரு ஸ்பூன் ஓமம், ஒரு பல் பூண்டு இவற்றை அம்மியில் தட்டி துளி வெந்நீர் விட்டுப் பிழிந்து வடிக்கட்டி ஊற்றினால் வாந்தி சட்டென்று நின்றுவிடும்.
*****குழந்தை அடிக்கடி வெளிக்குப் போனால், சுட்ட வசம்பை இரண்டு உரை உரைத்து ஊற்றினால் நின்று விடும்.
*****குழந்தை தினமும் இரண்டு, மூன்று முறை மலங்கழிக்க வேண்டும். இல்லாமல் கஷ்டப்பட்டால், முதலில் ஒரு பாலாடை வெந்நீர் புகட்டிப் பார்க்கவும். அப்படியும் போகவில்லை என்றால் ஐந்தாறு விதையில்லாத உலர்ந்த திராட்சைகளை வெந்நீரில் ஊறப்போட்டு கசக்கிப் புகட்டினால் ஒரு மணி நேரத்தில் போய்விடும். மலங்கட்டி அவஸ்தைப்பட்டால் விளக்கெண்ணையோ, வேறு மருந்துகளோ தர வேண்டாம். ஆசனவாயில் வெற்றிலைக் காம்போ சீவிய மெல்லிய சோப் துண்டோ வைத்தாலே போய்விடும்.
*****பிறந்த குழந்தைக்கு தலைக்கு ஊற்றியதும், கால் கஸ்தூரி மாத்திரையை தாய்ப்பாலில் கரைத்து ஊற்றினால் சளிப்பிடிக்காது. ஒவ்வொரு மாதமும் கால், கால் மாத்திரையாக அளவைக் கூட்டிக் கொள்ளலாம். ஒரு வயதுக்கு மேல் துளசி, கற்பூரவல்லி இலைகளை வெந்நீரில் கொதிக்க வைத்து வடிகட்டிக் கொடுத்தால் சளிப் பிடிக்காது, இருந்தாலும் அகன்று விடும்.
*****குழந்தைகளுக்கு பேதிக்குக் கொடுப்பது எண்ணெய் தேய்த்து ஊற்றுவது, காதில் மூக்கில் எண்ணெய் விடுவது இதை அறவே தவிர்த்து விடவும்.
*****குழந்தைக்கு சளி பிடித்து இருந்தால் தேங்காய் எண்ணெயை சுடவைத்து, பூங்கற்பூரம் போட்டு உருக்கி, ஆற வைத்துத் தடவினால் போதும், சளி இளகிக் கரைந்து விடும்.
*****தினமும் குடிக்க காலையும், மாலையும் இரண்டிரண்டு சங்கு வெந்நீர் கொடுங்கள். குழந்தையின் உடம்பு கலகலவென்று இருக்கும்.
*****குழந்தைக்கு உடல்நிலை சரியில்லாமல் இருந்து குளிப்பாட்டாத நாட்களில் வெந்நீரில் யுடிகோலோன் போட்டு குழந்தையைத் துடைத்து பவுடர் போட்டு சுத்தமாக வைத்துக் கொள்ளவேண்டும்.
Akki Roti
Ingredients
Bell Pepper ‘Green capsicum’ 1 large
Methi Leaves small bunch
Dill small bunch
Rice flour 1 1/2 cup
Green chillies 1 ‘finely chopped’
Coriander ‘finely chopped’
Steamed rice - 2 tblsp
Cumin seeds 1 tsp
Salt to taste
Water for mixing.
Method of cooking
Grate bell pepper and add to the rice flour.
Add chopped dill and methi leaves.
Then add chillies, coriander, salt, jeera and mix well. The consistency of the mixture should be such that it can be patted on a girdle.
Then take a ball of mixture and pat it on a greased tawa in a circular pattern with your fingers.
Then pour some oil around and heat until the bottom of roti turns golden brown.
Turn and repeat the same.
Method of Serving
Serve this hot with chutney or Yogurt.
Bell Pepper ‘Green capsicum’ 1 large
Methi Leaves small bunch
Dill small bunch
Rice flour 1 1/2 cup
Green chillies 1 ‘finely chopped’
Coriander ‘finely chopped’
Steamed rice - 2 tblsp
Cumin seeds 1 tsp
Salt to taste
Water for mixing.
Method of cooking
Grate bell pepper and add to the rice flour.
Add chopped dill and methi leaves.
Then add chillies, coriander, salt, jeera and mix well. The consistency of the mixture should be such that it can be patted on a girdle.
Then take a ball of mixture and pat it on a greased tawa in a circular pattern with your fingers.
Then pour some oil around and heat until the bottom of roti turns golden brown.
Turn and repeat the same.
Method of Serving
Serve this hot with chutney or Yogurt.
Sunday, February 16, 2014
Bandhgobhi Ghughras
Ingredients
For the dough
250 Grams Whole-Meal Flour
2 Tablespoons Ghee
1/2 Teaspoon Salt
For the stuffing
4 Teacups Finely Chopped Or Grated Cabbage
2 Tablespoons Chopped Coriander
2 Teaspoons Raisins
2 Tablespoons Grated Fresh Coconut
2 Teaspoons Lemon Juice
2 Teaspoons Sugar
Salt To Taste
To Be Ground Into A Chilli-Ginger Paste
4 Green Chillies, Chopped
12 Mm. 1 inch Piece Ginger
Other ingredients
Oil For Deep Frying
Method of cooking
For the dough
Mix the flour, ghee and salt. add enough water to make a semi-stiff dough and knead well.
For the stuffing
Sprinkle salt on the grated cabbage and keep aside for 15 minutes. Then squeeze out the water by pressing with the hands.
Add the coriander, raisins, coconut and chilli-ginger paste and mix well. Check the taste. Add the lemon juice, sugar and salt if required.
How to proceed
Divide the dough into 25 balls and roll out into small rounds. Put the stuffing in the center of a round, gather the edges on the top and press well to close the round. Repeat with the remaining rounds.
Deep fry in oil.
Method of Serving
Have hot with chutney.
For the dough
250 Grams Whole-Meal Flour
2 Tablespoons Ghee
1/2 Teaspoon Salt
For the stuffing
4 Teacups Finely Chopped Or Grated Cabbage
2 Tablespoons Chopped Coriander
2 Teaspoons Raisins
2 Tablespoons Grated Fresh Coconut
2 Teaspoons Lemon Juice
2 Teaspoons Sugar
Salt To Taste
To Be Ground Into A Chilli-Ginger Paste
4 Green Chillies, Chopped
12 Mm. 1 inch Piece Ginger
Other ingredients
Oil For Deep Frying
Method of cooking
For the dough
Mix the flour, ghee and salt. add enough water to make a semi-stiff dough and knead well.
For the stuffing
Sprinkle salt on the grated cabbage and keep aside for 15 minutes. Then squeeze out the water by pressing with the hands.
Add the coriander, raisins, coconut and chilli-ginger paste and mix well. Check the taste. Add the lemon juice, sugar and salt if required.
How to proceed
Divide the dough into 25 balls and roll out into small rounds. Put the stuffing in the center of a round, gather the edges on the top and press well to close the round. Repeat with the remaining rounds.
Deep fry in oil.
Method of Serving
Have hot with chutney.
Achari Mutton Recipe
Ingredients
1/2 Cup Coriander Leaves Chopped
1/2 Tsp Fenugreek Seeds
1 Tsp Fennel Seeds
1/2 Tsp Cumin Seeds
800 Gms Mutton
1 Tsp Turmeric Powder
8 Red Chillies Whole
1 Tsp Red Chilli Powder
4 Medium Tomatoes
5 Cloves
1 Tsp Onion Seeds
7 Tblsp Mustard Oil
2 Tblsp Ginger Chopped
4 Medium Onions
Salt To Taste
1 Tblsp Garlic Chopped
1 Tsp Mustard Seeds
Method of cooking
Wash And Cut The Mutton Into 11/2'' Cubes.
Take Off And Cut The Onions.
Cut The Tomatoes.
Roast The Whole Spices Separately And Grind Everything Coarsely.
Heat Up Oil In A Thick-Bottomed Pot To Smoking Point, Cool And Again Heat Up The Oil And Stir Fry The Onions Till Brown.
Mix In The Cut Ginger-Garlic.
Mix Well.
Mix In Coarsely Ground Masala Powder.
Stir Fry For Half A Minute, Stirring All The Time.
Mix In Mutton, Stir Fry On High Flame Heat Up Till Mutton Pieces Are Well Browned.
Mix In The Tomatoes, Turmeric Powder, Red Chilli Powder And Salt And Mix Well.
Stir Fry Till Oil Leaves The Masala.
Mix In Sufficient Quantity Of Water ‘About 21/2 Cups’, Bring It To A Boil And Cover.
Stir Fry Till The Mutton Is Fully Done.
Adjust The Flavor And Serve Hot Decorated With Coriander Leaves.
Method of Serving
Serve Hot.
1/2 Cup Coriander Leaves Chopped
1/2 Tsp Fenugreek Seeds
1 Tsp Fennel Seeds
1/2 Tsp Cumin Seeds
800 Gms Mutton
1 Tsp Turmeric Powder
8 Red Chillies Whole
1 Tsp Red Chilli Powder
4 Medium Tomatoes
5 Cloves
1 Tsp Onion Seeds
7 Tblsp Mustard Oil
2 Tblsp Ginger Chopped
4 Medium Onions
Salt To Taste
1 Tblsp Garlic Chopped
1 Tsp Mustard Seeds
Method of cooking
Wash And Cut The Mutton Into 11/2'' Cubes.
Take Off And Cut The Onions.
Cut The Tomatoes.
Roast The Whole Spices Separately And Grind Everything Coarsely.
Heat Up Oil In A Thick-Bottomed Pot To Smoking Point, Cool And Again Heat Up The Oil And Stir Fry The Onions Till Brown.
Mix In The Cut Ginger-Garlic.
Mix Well.
Mix In Coarsely Ground Masala Powder.
Stir Fry For Half A Minute, Stirring All The Time.
Mix In Mutton, Stir Fry On High Flame Heat Up Till Mutton Pieces Are Well Browned.
Mix In The Tomatoes, Turmeric Powder, Red Chilli Powder And Salt And Mix Well.
Stir Fry Till Oil Leaves The Masala.
Mix In Sufficient Quantity Of Water ‘About 21/2 Cups’, Bring It To A Boil And Cover.
Stir Fry Till The Mutton Is Fully Done.
Adjust The Flavor And Serve Hot Decorated With Coriander Leaves.
Method of Serving
Serve Hot.
Saturday, February 15, 2014
Aloo Ke Masaledar Lacche Recipe
Ingredients
1/2 Tsp Red Chilli Powder
Oil For Frying
Salt To Taste
8 Big Size Potatoes
1/2 Tsp Cumin Powder
1/4 Tsp Dry Mango Powder
1/2 Tsp Chaat Masala
Method of cooking
Take Off The Potatoes, Wash And Cut Into Fine Matchsticks Or Grate.
Soak In Cold Water For At Least 1 Hour, Changing The Water Twice.
Remove And Pat Dry On A Towel.
Heat Up The Oil In A Kadhai Over Moderate Heat.
Mix In A Handful Of Potato Matchsticks At A Time And Fry, Stirring Constantly To Keep Them Separate.
Remove When They Are Pale Golden And Spread On An Absorbent Paper To Take Off Excess Oil.
Mix Everything Salt, Red Chilli Power, Cumin Powder, Dry Mango Powder And Chaat Masala.
Sprinkle This Masala Mixture Over The Fried Potatoes While They Are Still Hot.
Serve Like That Or Cool And Store In An Airtight Container.
It Will Keep For A Week.
Method of Serving
Serve Chilled.
1/2 Tsp Red Chilli Powder
Oil For Frying
Salt To Taste
8 Big Size Potatoes
1/2 Tsp Cumin Powder
1/4 Tsp Dry Mango Powder
1/2 Tsp Chaat Masala
Method of cooking
Take Off The Potatoes, Wash And Cut Into Fine Matchsticks Or Grate.
Soak In Cold Water For At Least 1 Hour, Changing The Water Twice.
Remove And Pat Dry On A Towel.
Heat Up The Oil In A Kadhai Over Moderate Heat.
Mix In A Handful Of Potato Matchsticks At A Time And Fry, Stirring Constantly To Keep Them Separate.
Remove When They Are Pale Golden And Spread On An Absorbent Paper To Take Off Excess Oil.
Mix Everything Salt, Red Chilli Power, Cumin Powder, Dry Mango Powder And Chaat Masala.
Sprinkle This Masala Mixture Over The Fried Potatoes While They Are Still Hot.
Serve Like That Or Cool And Store In An Airtight Container.
It Will Keep For A Week.
Method of Serving
Serve Chilled.
Subscribe to:
Posts (Atom)