Pages

Monday, December 2, 2013

ரத்தம் சுத்தமாக்கும் 'திராட்சை'

திராட்சை



திராட்சை பழத்தில் இருந்து மருந்து ஒயின், கிராப் சீட் எண்ணை, சாக்லேட், ஜூஸ் என பலவற்றை தயாரிக்கலாம். உடலுக்கு தேவையான தாதுக்கள், ஆன்டி-ஆக்சிடன்ட்கள், வைட்டமின்கள் போன்ற சத்துக்கள் வழங்கி, ஆரோக்கியமாக வைக்க உதவுகிறது. திராட்சை பழம் உடலுக்கு மிக நல்லது. தினமும் உண்டு வந்தால் உடல் இளமையாகவும், அழகாகவும்  இருக்கும்.

உடல் வறட்சியும்  பித்தமும் நீங்கும். ரத்தம் தூய்மை பெரும். இதயம், கல்லீரல், மூளை நரம்புகள் வலுப்பெறும். பித்தத்தால் ஏற்படும் வாந்தி, தலை சுற்றல், ஒற்றை தலைவலி ஆகிய பிரச்சனைகளுக்கு இது நல்ல தீர்வாக அமையும். திராட்சை பழத்துடன் மிளகு சேர்த்து அரைத்து சாப்பிட்டு வந்தால், நாக்கு வறட்சி நீங்கும். 

உடல் அசதி, பயணத்தின் போது ஏற்படும் உஷ்ணத்தை தணிக்க திராட்சை  பழம் எற்றது திராட்சை சாறுடன் சர்க்கரை சேர்த்து தினமும் சாப்பிட்டால் மாதவிடாய் கோளாறு நீங்கும். வயிற்று புண், வாய்ப்புண் ஆறும். கண் பார்வைக்கு நல்லது. உடலில் தேவை யற்ற கொழுப்புக்கள் நீங்கும். இளம் பெண்களுக்கு ஏற்படும் முகப்பரு பிரச்சனைகளுக்கு திராட்சை சாறு எடுத்து தடவினால் விரைவில் பரு கொட்டி விடும்.

உலர் திராட்சை


உலர் திராட்சையில் வைட்டமின்கள் ஏ, பி1, பி2, பி3, பி6, பி12, அமினோ அமிலம், இரும்பு சத்து, பொட்டாசியம், கால்சியம் போன்ற அனைத்து சத்துக்களும் ௨ள்ளன.

இதில் கால்சியம் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளதால் எலும்புகள் உறுதி பெரும். பற்கள் வலுப் பெரும். குழந்தைகளுக்கு தேகாபூஷ்டி வேண்டும் என்றால் தினமும் இரவு தூங்கச் செல்வதற்கு முன்னர் பாலில் போட்டு காய்ச்சி அருந்தச்செய்யுங்கள். இதனால்  மலச்சிக்கல் பிரச்னை தீரும். உலர் திராட்சை தாமிர சத்து கொண்டுள்ளதால் ரத்தத்தில் உள்ள சிவப்பணுக்களின் எண்ணிக்கை அதிகரிக்கும்; எலும்பு மஜ்ஜை வலுப்பெறும்.

No comments: