தேவையான பொருட்கள் :
பாஸ்மதி அரிசி - 2 ஆழக்கு
கோஸ் - 1 கை
கேரட் - 1
பன்னீர் - 50 கிராம்
பட்டாணி - 1 கை
வெங்காயம்
வெங்காய தாள் - 2
மிளகாய் பேஸ்ட் - 2 ஸ்பூன்
தக்காளி - 1
கறிமசாலா - 1 ஸ்பூன்
சீரக தூள், சர்க்கரை - 1/2 ஸ்பூன்
அஜினோமோட்டோ - சிறிதளவு
மிளகு தூள் - 1 ஸ்பூன்
எலுமிச்சை சாறு - 1 / 2 ஸ்பூன்
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு
இஞ்சி பூண்டு விழுது
செய்முறை :
* பாஸ்மதி அரிசியை முக்கால் பாகம் வேக வைத்து சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி கிளறி ஆற வைக்கவும்.
* வெங்காயம் , கேரட், பன்னீர், வெங்காய தாளை பொடியாக நறுக்கவும்.
* தக்காளியை விதைகளை நீக்கிவிட்டு பொடியாக நறுக்கவும்.
* கடையில் எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு விழுது போட்டு வதக்கவும்.
* அடுத்து கோஸ், கேரட், பன்னீர், பட்டாணி, வெங்காய தாள் போட்டு வதக்கவும்( கலர் மாற கூடாது ).
* அடுத்து மிளகாய் பேஸ்ட் சேர்க்கவும் (மிளகாயை சுடு தண்ணீரில் போட்டு ஊற வைத்து சிறிது வினிகர் சேர்த்து அரைத்து ).
* பின்னர் உப்பு, சர்க்கரை, அஜினோமோட்டோ, எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும்.
* கடைசியாக சாதம், மிளகு தூள், தக்காளி, சீரக தூள், கறிமசாலா தூள் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
* கடைசியாக கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.
பாஸ்மதி அரிசி - 2 ஆழக்கு
கோஸ் - 1 கை
கேரட் - 1
பன்னீர் - 50 கிராம்
பட்டாணி - 1 கை
வெங்காயம்
வெங்காய தாள் - 2
மிளகாய் பேஸ்ட் - 2 ஸ்பூன்
தக்காளி - 1
கறிமசாலா - 1 ஸ்பூன்
சீரக தூள், சர்க்கரை - 1/2 ஸ்பூன்
அஜினோமோட்டோ - சிறிதளவு
மிளகு தூள் - 1 ஸ்பூன்
எலுமிச்சை சாறு - 1 / 2 ஸ்பூன்
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு
இஞ்சி பூண்டு விழுது
செய்முறை :
* பாஸ்மதி அரிசியை முக்கால் பாகம் வேக வைத்து சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி கிளறி ஆற வைக்கவும்.
* வெங்காயம் , கேரட், பன்னீர், வெங்காய தாளை பொடியாக நறுக்கவும்.
* தக்காளியை விதைகளை நீக்கிவிட்டு பொடியாக நறுக்கவும்.
* கடையில் எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு விழுது போட்டு வதக்கவும்.
* அடுத்து கோஸ், கேரட், பன்னீர், பட்டாணி, வெங்காய தாள் போட்டு வதக்கவும்( கலர் மாற கூடாது ).
* அடுத்து மிளகாய் பேஸ்ட் சேர்க்கவும் (மிளகாயை சுடு தண்ணீரில் போட்டு ஊற வைத்து சிறிது வினிகர் சேர்த்து அரைத்து ).
* பின்னர் உப்பு, சர்க்கரை, அஜினோமோட்டோ, எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும்.
* கடைசியாக சாதம், மிளகு தூள், தக்காளி, சீரக தூள், கறிமசாலா தூள் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
* கடைசியாக கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.
No comments:
Post a Comment