நமது சமையல் அறையில் இருக்கும் அஞ்சறைப் பெட்டி ஒரு மருத்துவரின் மருந்துப் பெட்டி போன்றது. அதில் இருக்கும் மசாலாப் பொருட்கள் சில உணவு வகைகளுக்கு ருசி, மணம் தருவதோடு மருந்தாகவும், உடலை இளைக்கச் செய்யவும் பயன்படுகிறது.
இஞ்சி: இது மிளகாய் போல உடல் சூட்டை அதிகமாக்கி உடலில் கொழுப்பைக் கரைக்க உதவுகிறது.
பூண்டு: இது இருதய நோய் தடுப்பிற்கு ஏற்றது. சிறுநீரை உடலில் இருந்து வெளியேற்றுவதற்கும், உடலை இளைக்கச் செய்வதற்கும் இது வழி செய்கிறது.
பெருஞ்சீரகம்: இது உணவை ஜீரணிக்க உதவுகிறது. பலர் இதைத் தேயிலையோடு சேர்த்தோ, தனியாகவோ டீ செய்து பருகி, பசியைக் குறைத்து உடல் இளைக்க உபயோகிக்கிறார்கள்.
மிளகாய்ப் பொடி: மிளகு, மிளகாய் வகைகளில் உள்ள காப்சேசின் எனும் மிளகாய்ப் பொடியிலும் இருப்பதால் உடல் உஷ்ணத்தை அதிகப்படுத்தி, வியர்வை அதிகமாக வரக் காரணமாகி நமது உடல் சீக்கிரம் கலோரிகளை எரிக்க உதவுகிறது. உடல் எடையும் குறையும்.
சீலரி விதை: இது கடுகு போல இருக்கும். சிறுநீரை அதிகமாக வெளியேற்றி உடல் எடையைச் சீராக ஆக்குகிறது. ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைச் சீராக வைப்பதால் சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு வரும் அசட்டுப் பசி வராமல் தடுக்கிறது.
பார்ஸ்லி: இது கொத்தமல்லியைப் போல் தோற்றம் உள்ள ஒரு கீரை வகை. ரத்த ஓட்டத்தை அதிகரித்து, உடலுக்கு சக்தியை கொடுக்கிறது. உடலில்
அதிகப்படி நீர் தாங்காமல் வெளியேற்றி எடையைக் கட்டுப்பாட்டில் வைக்க உதவுகிறது.
No comments:
Post a Comment