Pages

Wednesday, July 6, 2016

கத்தரிக்காய் வதக்கல்

 கத்தரிக்காய் வதக்கல்
தேவையான பொருட்கள் :

வெங்காயம் - 200 கிராம்
சிறிய கத்தரிக்காய் - 250 கிராம்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 ஸ்பூன்
மிளகு தூள் - 2 ஸ்பூன்
தனியா தூள் - 2 ஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு
ப. மிளகாய்
கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
எலுமிச்சை சாறு
 
செய்முறை :

* கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கி இஞ்சி பூண்டு விழுது போட்டு  வதக்கவும்.

* அடுத்து கத்தரிக்காய், தேவையான அளவு உப்பு போட்டு காய் நன்கு வேகும் வரை வதக்கி மிளகாய்தூள், மஞ்சள் தூள், தனியா தூள், மிளகு தூள், ப. மிளகாய், கொத்தமல்லி இலை போட்டு பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.

* அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து எலுமிச்சை சாறு பிழிந்து சிறிது நேரம் கிளறவும்.

* கடைசியாக கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும். 

No comments: