Pages

Wednesday, August 13, 2014

சோயா  சாதம்

தேவையானவை:

சோயா சங்க்ஸ் - 10,
பாசுமதி அரிசி அல்லது சீரக சம்பா அரிசி - ஒன்றரை கப்,
பச்சை பட்டாணி - அரை கப்,
நீளமாக நறுக்கிய  வெங்காயம் - 2,
தக்காளி - 1,
நெய் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்,
எண்ணெய் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்,
கிராம்பு - 2,
சோம்பு - சிறிது,
பட்டை - 1 துண்டு,  
மராட்டி மொக்கு - 1,
பிரியாணி இலை - 2,
ஏலக்காய் - 2,
தயிர் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
எலுமிச்சைச்சாறு - 1 டீஸ்பூன்,
புதினா இலை -  சிறிது,
கொத்தமல்லித்தழை - சிறிது,
உப்பு - தேவைக்கேற்ப,
மஞ்சள் தூள் - கால் டீஸ்பூன்.

அரைப்பதற்கு...

முந்திரி - 10,
சோம்பு - அரை டீஸ்பூன்,
பச்சை மிளகாய் - 6,
கசகசா - அரை டீஸ்பூன்,
கிராம்பு - 2,
வெங்காயம் - பாதி,
இஞ்சி - சிறு  துண்டு,
பூண்டு - 6 பல், கொத்தமல்லி மற்றும் புதினா இலை (இரண்டும் சேர்த்து) - கால் கப்.

செய்முறை: 

 சோயா  சாதம்அரிசியை 10 நிமிடங்களுக்கு வெந்நீரில் ஊற வைத்து, தண்ணீரை வடித்து வைக்கவும். அதற்கு மேல் ஊற விட வேண்டாம்.  அரைக்கக் கொடுத்துள்ளவற்றை அரைக்கவும். சோயா உருண்டைகளை தண்ணீரில் ஊற வைத்து, 10 நிமிடங்களுக்கு மிதமான  தணலில் கொதிக் கவிட்டு, அடுப்பை அணைக்கவும். 10 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு தண்ணீரிலிருந்து சோயாவை தனியே எடுத்து,  அவற்றிலுள்ள அதிகப்படியான தண்ணீரைப் பிழிந்துவிட்டு, ஒவ்வொரு உருண்டையையும் நான்காக வெட்டவும். பிரஷர் குக்கரில் எண்ணெயையும் நெய்யையும் சூடாக்கவும். புதினா இலை, பிரியாணி இலை, சோம்பு, பட்டை, மராட்டி மொக்கு,  கிராம்பு, ஏலக்காய் சேர்க்கவும். வாசனை வரும் போது வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறத்துக்கு வதக்கவும். தக்காளி சேர்த்து எண் ணெயும் தக்காளியும் தனித்தனியே பிரிகிற வரை வதக்கவும்.

தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டாம். நறுக்கி வைத்துள்ள சோயா, பட்டாணி, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து 3 நிமிடங்களுக்கு வேக விடவும். தண்ணீர் சேர்க்கத் தேவையில்லை. தயிர் சேர்க்கவும். அரைத்து வைத்துள்ள விழுது சேர்த்து நன்கு கிளறவும். இந்தக் கட்டத்தில் அரிசியைச் சேர்த்து நன்கு பிரட்டவும். ஒன்றுக்கு ஒன்றே  கால் அளவு கணக்கில் தண்ணீர் சேர்க்கவும். தேவைப்பட்டால் இன்னும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். உப்பு, எலு மிச்சைச்சாறு, கொத்தமல்லித்தழை சேர்த்து 2 நிமிடங்களுக்குக் கொதிக்க விடவும். எலுமிச்சைச்சாறு சேர்ப்பதால் அரிசி ஒன்றோடு  ஒன்று ஒட்டாமல் வேகும். குக்கரை மூடி, குறைந்த தணலில் 2 விசில் வைத்து 10 நிமிடங்களுக்கு வேக விடவும். ரெய்த்தா உடன் பரிமாறவும்.

No comments: